Tsitsipas nhận thất bại đáng tiếc trước Carlos Alcaraz

Stefanos Tsitsipas đã rất thất vọng với màn trình diễn của mình tại US Open năm 2021. Tay vợt người Hy Lạp đã trải qua hai giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 là Australian Open và French Open, và ở hai giải anh đều đạt được thành tích vào tới bán kết và trận chung kết Pháp mở rộng. Tuy nhiên, tại Wimbledon, Stefanos Tsitsipas đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên, còn tại US Open, anh chỉ tiến vào vòng 3. Theo giới quần vợt, Stefanos Tsitsipas có kế hoạch sa thải huấn luyện viên Patrick Mouratoglou để tìm một huấn luyện viên tốt hơn. Với anh thất bại trước một tay vợt trẻ tại US Open là điều vô cùng đáng tiếc.

Stefanos Tsitsipas gọi đây là thất bại cay đắng

Stefanos Tsitsipas gọi đây là thất bại cay đắng
Stefanos Tsitsipas gọi đây là thất bại cay đắng

Sau thất bại bất ngờ ở Mỹ Mở rộng hôm 3/9, Stefanos Tsitsipas khẳng định chưa gặp ai chơi set năm tốt như Carlos Alcaraz.

“Thất bại này rất cay đắng với tôi”. Tsitsipas nói trong cuộc họp báo sau trận thua Carlos Alcaraz ở vòng ba Mỹ Mở rộng. “Tôi đã chơi set bốn với phong độ đáng kinh ngạc. Tôi đã hủy diệt cậu ấy. Nhưng cậu ấy chơi set năm hoàn toàn khác. Thú thật, tôi chưa gặp ai chơi set năm hay như thế. Cậu ấy từng thể hiện điều đó ở set đầu tiên. Nhưng chơi với phong độ đó sau khi thua trắng set bốn là điều kinh ngạc”.

Tsitsipas dẫn 5-2 ở set ba. Và có hai set-point nhưng bỏ lỡ. Anh sau đó thua loạt tie-break set này. Tay vợt số ba thế giới trở lại mạnh mẽ ở set bốn, thắng đàn em 6-0 sau 27 phút áp đảo hoàn toàn. Tuy nhiên, trong set năm, Tsitsipas chỉ có một break-point và không tận dụng được, trước khi thua loạt tie-break thứ hai trong trận.

“Tôi chưa gặp ai đánh bóng gắt như Alcaraz”, Tsitsipas ca ngợi đối thủ. “Điều đó khiến tôi tốn thời gian làm quen với cách chơi của cậu ấy. Khi tôi cảm thấy có thể lái trận đấu theo ý muốn, thì mọi thứ lại kết thúc không như mong đợi. Alcaraz không bỏ cuộc, thể hiện rõ ở set ba. Cậu ấy giải quyết tốt vấn đề tâm lý. Điều đó sẽ giúp cậu ấy tiến xa. Tôi không nên thua trận đấu kiểu này, nhưng nó là một bài học”.

Alcaraz – tài năng được Tsitsipas công nhận

Stefanos Tsitsipas ca ngợi tài năng của Alcaraz
Stefanos Tsitsipas ca ngợi tài năng của Alcaraz

Alcaraz là tay vợt trẻ nhất vào vòng bốn Grand Slam kể từ 1992. Anh là người trẻ nhất thắng một đối thủ thuộc top 3 thế giới tại Mỹ Mở rộng. Tay vợt Tây Ban Nha đang được huấn luyện bởi cựu số một thế giới Juan Carlos Ferrero. Và từng nhiều lần tập luyện ở học viện Rafael Nadal.

“Alcaraz có thể trở thành ứng cử viên đoạt Grand Slam”. Tsitsipas nói thêm. “Cậu ấy đã thể hiện điều đó trong một quá trình. Tôi cố gắng trả bóng sâu để gây áp lực nhưng cậu ấy đối phó với điều đó rất thoải mái. Cậu ấy có thể ghi winner ngay sau cú trả giao bóng của tôi. Cậu ấy đã nâng tầm bản thân”. Alcaraz đang đứng thứ 55 ATP, vừa đoạt danh hiệu ATP đầu tiên vào tháng 7/2021 và vòng bốn Mỹ Mở rộng năm nay là thành tích tốt nhất của anh ở Grand Slam.

“Tôi đã mất nhịp ở set bốn nhưng sự cổ vũ của khán giả đã giúp tôi trở lại”. Carlos Alcaraz nói về chiến thắng đã giúp anh lần đầu vào vòng bốn Grand Slam. “Đây chắc chắn là màn trình diễn hay nhất của tôi. Đánh bại Tsitsipas là giấc mơ thành hiện thực”. Ở vòng bốn tiếp theo, Carlos Alcaraz sẽ cuộc gặp đầu tiên với Peter Gojowczyk.

Trả lời