Sửng sốt việc MU bán áo đấu để bù tiền mua Ronaldo?

Cụ thể theo dõi dữ liệu bán lẻ trực tuyến của Anh, ít nhất 295.000 áo đấu đã được MU chuyển đến tay người hâm mộ trong vòng 12 giờ sau khi áo đấu của Ronaldo chính thức được bán ra. Đây là kỷ lục bán áo đấu trong lịch sử Ngoại Hạng Anh. Sức hút của cựu ngôi sao Real Madrid giúp “Quỷ đỏ” thu về 32,5 triệu bảng. Theo Manchester Evening News, MU vừa bán hết các bản sao áo đấu sân nhà, sân khách và áo đấu thứ ba (giá áo đấu dành cho nam dành cho người lớn là rẻ nhất). Toàn bộ số áo đấu có tên và số áo của Ronaldo cũng được MU bán hết sạch. Hiện tại, người mua cần đợi khoảng 45-60 phút để cửa hàng có thể in lô áo mới.

MU cần bán áo đấu để bù tiền mua CR7

MU cần bán áo đấu để bù tiền mua CR7
MU cần bán áo đấu để bù tiền mua CR7

Theo học giả Kieran Maguire (chuyên trang tài chính bóng đá Price Of Football); một chiếc áo đấu in số 7 và tên Ronaldo sau lưng có giá trung bình khoảng 60 bảng. Nhưng MU chỉ nhận được 7% (4,2 bảng). Trong khi đó, “Quỷ đỏ” phải trả cho Juventus tối thiểu 12 triệu bảng. Để có được chữ ký của CR7. Trong lần thứ 2 khoác áo MU, Ronaldo ký hợp đồng 2 năm. Và hưởng mức lương 20 triệu bảng/năm. Tổng cộng trong 2 năm hợp đồng, “Man đỏ” tốn 52 triệu bảng vì siêu sao người Bồ Đào Nha. Như vậy, MU phải bán được tối thiểu 12,4 triệu chiếc áo đấu mới có thể bù tiền cho phi vụ chuyển nhượng này.

Theo Love The Sales – chuyên trang theo dõi số liệu bán lẻ trực tuyến tại Anh, chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ kể từ khi chính thức mở bán áo đấu Ronaldo, có ít nhất 295.000 chiếc áo đã được MU chuyển tới tay người hâm mộ. Đây là kỷ lục bán áo đấu trong lịch sử Ngoại Hạng Anh. Sức hút của cựu sao Real Madrid giúp “Quỷ đỏ” thu được 32,5 triệu bảng.

Quá trình in áo đấu Ronaldo tại MU

Quá trình in áo đấu Ronaldo tại MU
Quá trình in áo đấu Ronaldo tại MU

Theo tờ Manchester Evening News, MU vừa bán hết phiên bản replica (mức giá rẻ nhất đối với áo đấu nam dành cho người lớn) cả áo sân nhà, sân khách lẫn mẫu áo thứ 3. Hiện tại, chỉ còn lại phiên bản chính thức và có giá đắt nhất (gần gấp đôi so với bản replica). Mọi chiếc áo được in tên và số áo của Ronaldo sẵn từ trước cũng đều được MU bán hết. Hiện tại, người mua phải đợi khoảng 45-60 phút để cửa hàng in lô áo mới.

Không chỉ riêng mua trực tiếp tại cửa hàng, áo đấu Ronaldo được bán trực tuyến trên trang web chính thức của “Man đỏ” cũng đang trong tình trạng cháy hàng. Hiện tại, hãng thể thao Adidas không tiếp nhận đơn đặt hàng trực tuyến cho đến hết ngày 1/10 và dự kiến phải tới tận tháng 11, những cổ động viên đã đặt mua trên trang web của MU mới nhận được áo đấu. Ngoài áo đấu, MU còn bán thêm các sản phẩm thời trang khác có liên quan đến Ronaldo như áo phông, áo nỉ, áo hoodie (áo nỉ có mũ trùm đầu).

Màn tái hợp của MU và CR7

CR7 tái hợp sân Old Trafford sau 12 năm khoác áo Real Madrid và Juventus. MU hiện là CLB có lượng fan đông trong làng túc cầu. Còn Ronaldo là cầu thủ nổi tiếng nhất. Được theo dõi nhiều nhất trên các mạng xã hội. Màn tái hợp giữa Ronaldo và MU tạo sức cộng hưởng mạnh chưa từng có lịch sử bóng đá. Trong đó, bài đăng chiêu mộ Ronaldo của MU thu hút vài chục triệu lượt thích trên các mạng xã hội.

Trả lời