Ngôi sao Brazil-Vinicius Jr đang tiến bộ trong màu áo Real Madrid

Đầu mùa giải, cầu thủ Vinicius Jr lột xác ngoạn mục trong màu áo Real Madrid. Ở La Liga mùa trước, Vinicius ghi 3 bàn. Sau 4 vòng đấu của La Liga mùa này, ngôi sao người Brazil đã đóng góp 4 bàn thắng. Theo những dữ liệu được ghi nhận cho thấy sự tiến bộ của ngôi sao người Brazil. Vinicius đang dần trưởng thành để đáp ứng sự kỳ vọng của người Real. Cá nhân Ancelotti ca ngợi cầu thủ chạy cánh xứ Samba sau trận đấu rạng sáng nay. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của cầu thủ  này.

Vinicius đang lột xác

Vinicius đang lột xác
Vinicius đang lột xác

Trước khi mùa bóng khai diễn, có một nhận định: Vinicius chỉ còn thiếu một điều để trở thành ngôi sao trong màu áo Real, đó là khả năng ghi bàn. Nếu bảo anh cần tiến bộ, thì đây là chỗ duy nhất anh cần tiến bộ. Bây giờ, hẳn nhiên không ai ngờ vực khả năng ghi bàn của Vinicius nữa. Có chăng, chỉ là câu hỏi: từ đâu ra bước tiến này?

Ancelotti rất tin tưởng Vinicius – đấy là câu nói thường xuyên của những người gần gũi với Vinicius và nội bộ Real. Việc Ancelotti không hề bảo đảm cho Eden Hazard hoặc Gareth Bale tình trạng thi đấu thường xuyên, cũng là vì ông còn có Vinicius trong tay. Tin tưởng có nghĩa là ông đã nhận ra những khiếm khuyến trong cách chơi của Vinicius, và quả quyết ngôi sao Brazil này sẽ ghi bàn tốt hơn sau những chỉnh sửa cần thiết.

Vinicius hoàn toàn xứng đáng nhận những phát biểu “mật ngọt” ấy sau khoảng thời gian thay đổi. Từ một cầu thủ bị chê bai thi đấu rườm rà, thiếu hiệu quả ở đầu ra bàn thắng, Vinicius bất ngờ trở thành nhân tố cung cấp hàng loạt pha lập công quan trọng cho Los Blancos.

Vinicius là tương lai của Real

Vinicius là tương lai của Real
 Tài năng người Brazil là tương lai của Real và La Liga.

Đó là thành quả dành cho việc tập luyện đầy nỗ lực. Cụ thể, Vinicius đã có sẵn bí quyết nhằm giúp bản thân cải thiện phong độ. Nguồn tin từ kênh El Chiringuito chia sẻ, cầu thủ sinh năm 2000 đã tìm đến chuyên gia tâm lý để giúp cải thiện việc kiểm soát cảm xúc và đương đầu trước áp lực. Chính vì vậy nên Vinicius thi đấu tự tin và sắc sảo trước khung thành. Giờ đây, khi đối mặt với các thủ môn, Vinicius bình tĩnh bằng cách đặt lòng khôn ngoan; nhẹ nhàng hướng về góc xa. Sự hấp tấp, vội vàng trong cách dứt điểm ở mùa giải trước đã không còn được thể hiện.

Màn lột xác của Vinicius đang giúp cầu thủ này được ưu tiên hơn cả “bom tấn” đắt giá Eden Hazard. Số phút thi đấu của sao trẻ Brazil đang nhỉnh hơn Hazard. Mỗi khi Real bế tắc, chân chạy cánh 21 tuổi đều được ưu tiên sử dụng. Nếu đem Vinicus so với cựu cầu thủ Chelsea. Với đà thăng hoa như hiện tại, Ancelotti chẳng có lý do gì để thay đổi cách dùng người.

Real vui một vì Vinicius thì La Liga hạnh phúc mười. Mới đây, đáp trả lời chê bai từ dư luận, chủ tịch giải đấu là Javier Tebas khẳng định không quan tâm Ronaldo, Neymar hay Messi ra đi. Ông đặt La Liga vào tay của những tài năng trẻ như Vinicius. Và màn trình diễn hiện tại của cầu thủ xứ Samba này đang giúp Tebas gỡ gạc thể diện trước NHM.

Ở tuổi 21, Vinicius đang thể hiện diện mạo mới. Ngôi sao người Brazil chính là tương lai của Real lẫn La Liga. Anh đủ khả năng bước lên một đẳng cấp mới nếu duy trì phong độ hiện tại.

Trả lời