Ngày trở lại Barcelona sóng gió của Chủ tịch Joan Laporta

Kể từ khi trở lại Barcelona, ​​Joan Laporta đã phải đối mặt với quá nhiều rắc rối liên quan đến các vấn đề khác nhau. Mùa hè này, Barcelona đã phải nhận nỗi đau liên quan đến Lionel Messi. Vì sự phung phí một cách liều lĩnh dưới thời chủ tịch Bartomeu, ngân sách của Barcelona đã không đáp ứng được yêu cầu về mức lương mà La Liga đề ra. Họ buộc phải chia tay Messi và chứng kiến ​​huyền thoại của họ gia nhập Paris Saint-Germain. Không có Messi, đội bóng đã bước vào một triều đại mới, được kỳ vọng sẽ mang lại rất nhiều điều tích cực.

Messi chia tay Barca

Mùa hè này, Barca đã phải đón nhận nỗi đau liên quan đến Lionel Messi. Vì phung phí tiền một cách thiếu tính toán dưới thời Josep Bartomeu. Nên ngân sách của Barca không đáp ứng được yêu cầu quỹ lương do La Liga quy định. Họ buộc phải chia tay Messi, chứng kiến huyền thoại của mình gia nhập PSG.

Không Messi, đội bóng bước vào một triều đại mới được kỳ vọng mang lại nhiều điều tích cực. Song, trước khi nghĩ đến các chiến thắng trên sân cỏ, Laporta cần phải giải quyết ổn thỏa vấn đề ngoài lề.

Messi chia tay Barca 
Messi chia tay Barca

Vào thời khắc nhạy cảm như hiện tại, thật bất ngờ khi Koeman lên tiếng công kích chủ tịch Joan Laporta. Koeman, một HLV bất ngờ chê bai Laporta nói quá nhiều; cảm thấy phật lòng vì cách cư xử thiếu khôn ngoan của vị chủ tịch trước một vài việc. Sau khi biết thông tin, Laporta cảm thấy tức giận vì phát ngôn thiếu tôn trọng của nhà cầm quân người Hà Lan.

Câu chuyện này buộc dư luận đặt ra dấu hỏi về mối quan hệ giữa 2 cá nhân này. Phải chăng họ đang trong tình trạng “bằng mặt không bằng lòng”? Dù đáp án có là gì đi chăng nữa thì vẫn không thể phủ nhận nội bộ của Barca đang rối như tơ.

Ngày trở về sóng gió của Laporta

Trong đó, Laporta là người phải đối diện với nhiều rắc rối nhất. Ông không chỉ bị “người nhà” công kích mà còn đang bận dành thời gian để đáp trả ban lãnh đạo của Bartomeu trước đây. Cách đây ít ngày, thông tin từ El Confidencial tiết lộ Laporta sẵn sàng bước vào cuộc chiến pháp lý đối với nhóm bộ sậu do Bartomeu dẫn dắt thời còn tại vị ở Nou Camp.

Nếu được tòa án tuyên bố chiến thắng, Laporta nhiều khả năng bắt buộc nhóm người của Bartomeu gánh bớt 120 triệu euro trong tổng số hơn 1 tỷ euro tiền nợ mà CLB đang gồng gánh. Ngay từ đầu, Laporta đã cảm nhận nhiều sai sót trong cách vận hành Barca của Bartomeu ngày trước.

Chỉ mỗi vấn đề tuyên chiến với Bartomeu đã khiến Laporta đau đầu. Ông cũng từng đón nhận rất nhiều áp lực. Vì thất hứa trong sự việc giữ chân Messi. Chỉ vừa trở lại ghế chủ tịch Barca không bao lâu; Laporta đã đón nhận quá nhiều sóng gió. Đó là thách thức dành cho người đàn ông này trên cương vị quan trọng nhất CLB. NHM sẽ chờ đợi xem Laporta phải vượt qua ngần ấy rắc rối như thế nào.

Khó khăn đang chờ Laporta

Ngày trở về sóng gió của Laporta
Chủ tịch Laporta

Dưới thời của Laporta, Barcelona trải qua giai đoạn hoàng kim với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó có 2 chức vô địch Champions League và 4 chức vô địch La Liga. Đặc biệt, phải kể cú ăn 6 năm 2009.

Lần này trở lại với chức vụ cũ, ông Laporta được dự báo sẽ đối mặt với muôn vàn khó khăn. Bên cạnh đó, một thử thách khác dành cho ông là cuộc khủng hoảng tài chính với món nợ hơn 1 tỉ USD. Những rắc rối ở Barca hiện tại có một phần nguyên nhân tới từ cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu; người vừa bị bắt giữ hồi tuần trước để điều tra về tội “tham nhũng”.

Trả lời