Next Gen ATP Finals 2021: Tay vợt trẻ Carlos Alcaraz xuất sắc giành vé dự

The 2021 Next Generation ATP Finals là một giải đấu quần vợt dành cho những vận động viên trẻ sắp diễn ra, dự kiến được tổ chức tại Milan, Ý, từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 11 năm 2021. Đây là lần thứ tư sự kiện được khởi tranh. Thời gian chơi không quá 5 ngày, thể thức giải đấu sẽ được chia ra làm 2 vòng bảng, sau đó là các vòng bán kết và chung kết. Các trận đấu chơi trên một loại sân duy nhất. Các vận động viên tham gia giải đấu sẽ bao gồm 7 vận động viên dưới 21 tuổi tốt nhất mùa và 1 vé đặc cách. Carlos Alcaraz là một trong những vận động viên giành được vé tham gia do phong độ thi đấu xuất sắc của anh.

Carlos Alcaraz giành vé Next Gen ATP Finals do thành tích xuất sắc

Next Gen ATP Finals sắp khởi tranh tìm nhà vô địch
Next Gen ATP Finals sắp khởi tranh tìm nhà vô địch

Tay vợt 18 tuổi Carlos Alcaraz là một trong bốn người mới nhất đủ điều kiện đến Milan. Tham dự giải đấu dành cho tám đại diện trẻ dưới 21 tuổi (U21) xuất sắc nhất mùa giải 2021.

Thành tích ấn tượng ở US Open 2021 tuần trước đã giúp Carlos Alcaraz lần đầu giành vé dự Next Gen ATP Finals. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9-13/11 sắp tới. Tài năng trẻ Tây Ban Nha được truyền thông ví như người kế vị Rafael Nadal. Anh đi đến tận vòng tứ kết ngay trong lần đầu tiên dự giải.

Tuy nhiên chấn thương đã khiến Carlos Alcaraz phải bỏ cuộc giữa chừng trong cuộc gặp đàn anh Felix Auger-Aliassime. Khi trận đấu đang ở set hai. Tay vợt 18 tuổi cũng đã trở thành người trẻ tuổi nhất trong kỷ nguyên Mở lọt vào tứ kết US Open. Trên hành trình đó, tại vòng ba, Carlos Alcaraz đã hạ Stefanos Tsitsipas – nhà vô địch Next Gen ATP Finals 2018.

Carlos Alcaraz cùng với Sebastian Korda, Felix Auger-Aliassime và Jannik Sinner là bốn tay vợt mới nhất giành vé đến Milan cuối năm nay. Trong số đó, Jannik Sinner từng vô địch giải hai năm trước. Năm ngoái, Next Gen ATP Finals 2020 bị hủy vì dịch Covid-19.

Carlos Alcaraz đã có 22 chiến thắng và 14 trận thua ở mùa 2021. Học trò của HLV Juan Carlos Ferrero đã có danh hiệu ATP đầu tiên ở Umag. Bên cạnh chơi hai trận bán kết ATP 250, lần lượt ở Marbella và Winston-Salem.

Thể thức thi đấu của Next Gen ATP Finals

Sau một quá trình đấu thầu cạnh tranh, ATP đã thông báo Liên đoàn Quần vợt Ý. Kết hợp với Ủy ban Olympic Quốc gia Ý, sẽ tổ chức 1 giải đấu ATP mới dành cho những vận động viên từ 21 tuổi trở xuống.

Giải đấu sẽ không phân phối bất kỳ điểm nào cho những người tham gia. Tuy nhiên tiền thưởng là 1,275,000US$ sẽ được phân phối. Tốp 7 vận động viên ở Emirates ATP Cuộc đua đến Milan sẽ là vòng loại. Vận động viên thứ tám sẽ được nhận vé đặc cách. Vận động viên đủ tiêu chuẩn phải là từ 21 tuổi trờ xuống (sinh năm 1998 trở lên cho năm 2019).

Những tay vợt khác giành vé tham dự ATP Finas 2021

Những tay vợt khác giành vé tham dự ATP Finas 2021
Những tay vợt khác giành vé tham dự ATP Finas 2021

Ở một diễn biến khác, Daniil Medvedev – tay vợt Nga vừa hạ Novak Djokovic ở chung kết US Open. Để giành Grand Slam đầu tiên. Cùng với Stefanos Tsitsipas đã có vé dự ATP Finas 2021 – sự kiện sẽ diễn ra từ 14-21/11 tại Turin.

Đó cũng là năm thứ ba liên tiếp hai tay vợt này góp mặt ở giải đấu cuối mùa; dành cho tám đại diện hay nhất năm. Stefanos Tsitsipas từng vô địch giải 2019, còn Daniil Medvedev đang giữ ngôi đương kim vô địch ATP Finas.

Trả lời