Kiradech Aphibarnrat giữ vững phong độ khi trụ hạng PGA Tour

Kiradech Aphibarnrat của Thái Lan đã giữ lại được thẻ PGA Tour mùa sau sau khi trải qua ngày thi đấu cuối cùng đầy căng thẳng và áp lực tại Korn Ferry Tour Championship do United Leasing & Finance tổ chức.

 Kiradech, 32 tuổi, người bị mất thẻ thành viên PGA Tour mùa sau. Khi đứng ngoài top 125 của bảng xếp hạng FedExCup vào tháng trước. Kiradech quyết định đăng ký tham gia vòng chung kết hạng dưới 71 tuổi tại Câu lạc bộ golf quốc gia Victoria. Để kết thúc chiến dịch của mình ở Korn Ferry và nhằm giữ được thẻ thành viên PGA Tour mùa sau. Khi đã được xếp hạng trong top 30 thế giới, Kiradech Aphibarnrat hy vọng sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm. Khi anh thực hiện PGA Tour đầu tiên của mình bắt đầu vào năm 2021 tại AT&T Pebble Beach Pro-Am.

Kiradech Aphibarnrat giữ ngôi đầu trong nhóm đinh thuộc European Tour

Hôm 10/9, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship – sự kiện trong nhóm đinh thuộc European Tour.

Trước giải năm ngày, Aphibarnrat giữ được thẻ thành viên PGA Tour mùa sau. Nhờ cán đích top 25 tại Korn Ferry Tour Finals – sự kiện tranh suất lên hoặc ở lại đấu trường hạng Nhất Mỹ mùa sau.

Kiradech Aphibarnrat giữ ngôi đầu trong nhóm đinh thuộc European Tour
Kiradech Aphibarnrat giữ ngôi đầu trong nhóm đinh thuộc European Tour

Xong sự kiện này, Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship với quỹ thưởng 8 triệu USD từ ngày 9/9 đến 12/9 trên sân Wentworth par72 và giữ đỉnh bảng hai vòng liên tục.

Hết vòng đầu, anh đứng T1 (điểm -8) nhờ tám birdie và không bogey. Hôm qua, golfer này độc chiếm ngôi đầu sau trận thứ hai 68 gậy. Trong đó suýt ẵm xe từ nhà tài trợ danh xưng cho giải hole-in-one khi phát hố 14 par3 dài 179 yard. Giải ghi nhận 17 đấu thủ cách Aphibarnrat tầm năm gậy. Trong đó Francesco Laporta và Laurie Canter sát nhất – điểm -11.

Aphibarnrat một golf thủ tài năng

Aphibarnrat sinh năm 1989, từng bốn lần vô địch trên European Tour. Ở đấu trường này, anh còn hai lần á quân Rolex Series – nhóm sự kiện đinh. Và về thứ năm BMW PGA Championship hồi 2018. Cùng năm, Aphibarnrat thành đấu thủ Thái đầu tiên ở PGA Tour.

Aphibarnrat một golf thủ tài năng
Aphibarnrat một golf thủ tài năng

Nhưng hai năm qua, Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Chủ yếu vì chấn thương gối ở ở major Masters 2019. Năm trước, anh gác gậy 24 tuần trong tám tháng kẹt ở quê hương do Covid-19. Từ lúc tái đấu năm nay, Aphibarnrat dự 15 sự kiện chuyên nghiệp nhưng bị cắt loại đến 11 lần.

“Hai năm qua, tôi thực sự khó khăn. Hết hỏng gối lại đến Covid-19. Thế là mất nhịp khi trở lại thi đấu. Thậm chí tôi còn hồi hộp lúc phát bóng nhập cuộc. Nhưng sau khi trụ hạng PGA Tour, tôi thấy nhẹ người, ra sân thoải mái hơn”, Aphibarnrat chia sẻ hôm 9/9.

Ngôi sao người Thái Lan đã phải chịu đựng 12 tháng khó khăn như vậy. Sau khi sa sút phong độ và hậu quả của việc ký hợp đồng với COVID-19. Mục tiêu chính của anh ấy trong năm là chơi golf ở giải đấu nhiều nhất có thể.

Tay golf người Thái hiện đang mong chờ mùa giải thứ tư của anh ấy trên PGA Tour và tin rằng những thách thức và áp lực mà anh ấy phải đối mặt trong vài tuần qua khi cố gắng lấy lại vị thế thi đấu ở Mỹ sẽ giúp anh ấy có được phong độ tốt.

Trả lời