Kath Arado không được gọi tham gia thi đấu cho đội tuyển Philipines

Những ngày vừa qua, báo giới liên tục đưa ra những nghi vấn đối với một vận động viên bóng chuyền Philippines. Cái tên gây tranh cãi những ngày qua không ai khác chính là Kath Arado. Được biết, cô nàng là libero được đánh giá khá cao trong đội tuyển Philippines. Tuy nhiên, trong danh sách những vận động viên chuẩn bị cho giải Bóng chuyền nữ các CLB Châu Á 2021. Điều này khiến dư luận lùm xùm về việc liệu có phải cô đã chủ động rút khỏi đội tuyển hay không. Mặc dù mới đây, nữ libero đã lên tiếng về sự việc này tuy nhiên lý do mà cô không có tên tham gia thi đấu vẫn còn nhiều chỗ chưa rõ.

Libero Kath Arado không có tên trong danh sách tham gia giải bóng chuyền nữ Châu Á

Libero Kath Arado không được đội tuyển bóng rổ Philippines điền tên vào danh sách chuẩn bị cho Giải Bóng chuyền nữ các Câu lạc bộ châu Á 2021.

Mới đây, libero Kath Arado lên tiếng phủ nhận tin đồn cô xin rút khỏi ĐT Philippines. Và cô không dự giải Giải Bóng chuyền nữ các Câu lạc bộ châu Á 2021 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 10 tới. Cô cho biết thể trạng hiện tại của bản thân hoàn toàn sung sức.

Kath Arado lên tiếng phủ nhận tin đồn cô xin rút khỏi ĐT Philippines
Kath Arado lên tiếng phủ nhận tin đồn cô xin rút khỏi ĐT Philippines

Một số nguồn tin cho biết Arado nằm trong nhóm những vận động viên được đội tuyển quốc gia bổ sung. Trước chuyến đi tới Nakhon Ratchasima. Tuy nhiên, libero 23 tuổi khẳng định mình không nhận được bất cứ lời mời nào. Không có lời mời nào từ Liên đoàn Bóng rổ Philippines.

“Tôi không hề bị chấn thương. Tôi không được gọi lên tuyển. Có lẽ vì đã không tham gia buổi tuyển chọn của đội tuyển hồi tháng Tư”. Arado giải thích với Spin.ph.

Trước đó, chuyên gia phòng ngự của đội Petro Gazz đã không được nhắc tên. Khi Giám đốc Điều hành Tony Liao công bố Jema Galanza, Kat Tolentino và Deanna Wong. Họ là những cái tên cuối cùng được bổ sung vào thành phần ĐTQG.

“Chúng tôi chỉ cần thêm 3 cái tên nữa là đủ để lập nên danh sách 24 vận động viên”, ông Liao chia sẻ. Bên cạnh Kath Arado, hai gương mặt kỳ cựu khác của ĐT Philippines cũng vắng mặt. Đó là Alyssa Valdez và Jia Morado.

Dư luận đưa ra nhiều ý kiến khi vắng Kath Arado

Việc Kath Arado không được dự giải Bóng chuyền nữ các CLB châu Á 2021 đã gây ra nhiều thắc mắc. Vì cô giành giải Libero Xuất sắc nhất ở Giai đoạn 1 giải bóng chuyền nữ VĐQG Philippines. VĐV sinh năm 1998 từng là thành viên của ĐTQG dự SEA Games 30 trên sân nhà.

Lời giải thích về việc Arado không được đến Thái Lan vì bỏ lỡ buổi tuyển chọn của đội tuyển hồi tháng Tư cũng không thỏa đáng. Một libero khác là Dawn Macandili cũng không dự buổi tuyển chọn này. Thế nhưng sớm được đưa vào “bong bóng” tập luyện tại Batangas. Tuy nhiên, Arado không lấy làm phiền lòng về sự vắng mặt lần này:

“Tôi cảm thấy mọi chuyện vẫn ổn. Và các cầu thủ trong danh sách thật sự xứng đáng được gọi lên đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để được tiếp tục khoác áo ĐT Philippines.”

Arado không được đến Thái Lan vì bỏ lỡ buổi tuyển chọn của đội tuyển hồi tháng Tư
Arado không được đến Thái Lan vì bỏ lỡ buổi tuyển chọn của đội tuyển hồi tháng Tư

Hiện VĐV đội Petro Gazz đang tích cực tập luyện, giữ vững vóc dáng để chuẩn bị cho Giai đoạn 2 của giải VĐQG. Ở Giai đoạn 1, cô và các đồng đội cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Philippines đang rất tập trung cho mùa giải năm nay

Câu lạc bộ thứ 2 của Philippines – Đội Choco Mucho. CLB hy vọng sẽ tạo được tiếng vang tại Giải vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á. Trận đấu diễn ra ở Nakhon Ratchasima. Thành phần đội bóng với sự hiện diện của những tay đập xuất sắc nhất. Có thể kể như Kalei Mau, MJ Phillips và Kat Tolentino. Đây là hy vọng sẽ đưa Choco Mucho vào top những đội bóng mạnh tại giải đấu năm nay.

Bên cạnh đó sự xuất hiện của những cái tên như  Mau và Phillips, Tolentino sẽ có dịp ra mắt đội tuyển quốc gia. Mau – VĐV được FIVB cho phép đại diện Philippines thi đấu quốc tế vào tháng 6 năm ngoái, có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, từng chơi ở các giải câu lạc bộ ở Pháp và Puerto Rico.

Trả lời