FIFA Online 4 được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31

Từ khi các tựa game lớn được chính thức công nhận là môn thể thao điện tử, các game thủ đã có một lí do chính đáng để theo đuổi niềm đam mê của mình. Ngoài những game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân… giờ đây các fan của FIFA Online 4 đã có thể vui mừng khi tựa game này đã chính thức xuất hiện trong SEA Games 31. Đây là cơ hội tốt để các game thủ hàng đầu cống hiến cho tổ quốc và mang về những danh hiệu cao quý cho cá nhân họ. Hãy cùng theo giỏi đoàn thể thao Việt Nam sẽ thể hiện như thế nào tại SEA Games 31 nhé.

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA Games 31

Thông tin FIFA Online 4 là bộ môn tranh chấp tại SEA Games 31 khiến cộng đồng game thủ và fan bóng đá ‘dậy sóng’.

Những ngày gần đây, thông tin về các tựa game Esports sẽ được đưa vào danh mục thi đấu tại SEA GAMES 31; đã tạo một làn sóng lớn trong cộng đồng game thủ. Ngoài những cái tên cộm cán như Liên Minh, Liên Quân, Free Fire, vv…; không thể không kể đến FIFA Online 4 – tựa game bóng đá trực tuyến đỉnh cao nhất Việt Nam.

Ngay sau khi nghe tin, cộng đồng game thủ Việt đã không giấu nổi sự phấn khích; rất nhiều game thủ đã sẵn sàng luyện tập đăng ký thi đấu với mong muốn tương lai “cống hiến hết mình cho Tổ quốc”.

Việc game thủ Việt vui mừng hưởng ứng thông tin trên không chỉ thể hiện đam mê với tựa game FIFA Online 4; mà còn chứng minh tinh thần bóng đá của đại đa số người Việt; cho dù là ngoài đời thực hay trong game. Trong bóng đá không gì là không thể và với FIFA Online 4 cũng vậy, cơ hội tỏa sáng là của tất cả mọi người.

Trình độ chuyên môn của chúng ta hiện đang ở đâu?

thể thao điện tử fo4
Thể thao điện tử được công nhận và phát triển rộng rãi ở khắp mọi nơi

Một trong những vấn đề đầu tiên đại đa số game thủ Việt lo ngại khi nghe tin tựa game FIFA Online 4 xuất hiện trong SEA GAMES 31 đó là liệu các tuyển thủ có đủ trình độ chuyên môn để đối đầu với các đối thủ đến từ Singapore, Thái Lan, vv…?

Không quá khó để nhận ra FIFA Online 4 là một trong những tựa game có một kế hoạch phát triển thể thao điện tử vô cùng quy mô và bền vững với hàng loạt giải đấu lớn nhỏ dành cho đủ mọi cấp độ được tổ chức xuyên suốt trong năm.

Ngoài FIFA ONLINE 4 VIET NAM NATIONAL CHAMPIONSHIP (Viết tắt là FVNC) diễn ra mỗi năm 2 lần để chọn ra các anh tài xuất sắc nhất đất nước nhằm tham gia vào các giải đấu lớn tại châu lục, FIFA Online 4 còn tích cực truy tìm những tài năng ẩn mình thông qua các giải đấu ở cấp độ sinh viên như Students Cup và cấp độ phòng máy như Open Cup và One Day Championship.

Việt Nam từng đạt những kết quả rất tốt tại đấu trường thế giới

EA Champions Cup Winter 2018
Tuyển Việt Nam đạt kết quả rất tốt tại EA Champions Cup

Lật lại quá khứ vào năm 2018, trong khuôn khổ giải chung kết thế giới – EA Champions Cup Winter 2018; đội tuyển Việt Nam đã viết nên lịch sử trước nhiều đối thủ vô cùng nặng ký đến từ các nền thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Cụ thể, đội tuyển Vietnam Immortals gồm bộ ba Minh Khôi Vermise, Hoàng Hiệp Maestro và Đức Hiếu Hakumen đã xuất sắc đá văng hai đại diện của “kinh đô” Esport Hàn Quốc và giành ngôi vị Á Quân tại vòng chung kết thế giới FIFA Online. Một kì tích mà ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể nào tin được vào kết quả này.

Ngay bây giờ, anh em game thủ cũng có thể cổ vũ cho các tuyển thủ Việt Nam tại FIFAe CHAMPIONS CUP 21 (viết tắt FCC); – giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển hùng mạnh đến từ Trung Quốc; Hàn Quốc và Thái Lan. Đây cũng có thể xem như đợt cọ sát để chuẩn bị cho SEA GAMES 31 sắp tới.

SEA Games 2021 dự kiến sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11/2021; nghĩa là vẫn còn hơn 8 tháng với rất nhiều cơ hội cọ xát từ hàng loạt giải đấu lớn nhỏ; thừa sức cho anh em game thủ “try hard luyện trình”.

Những bộ môn thể thao điện tử xuất hiện tại SEA Game 31

thể thao điện tử
Nhiều tựa game đình đám xuất hiện tại SEA Game 31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành danh mục môn thể thao; nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Trong đó, thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu. Cụ thể:

1. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Mobile) – (Đồng đội nam).

2. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift -Mobile) – (Đồng đội nữ).

3. Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội).

4. PUBG Mobile (Đồng đội).

5. PUBG Mobile (Cá nhân).

6. Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Mobile) – (Đồng đội).

7. Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) – (Đồng đội).

8. Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội).

9. Đột kích (Crossfire – PC) – (Đồng đội).

10. Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) – (Đồng đội).

Tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu SEA Games 2021 đều là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam. Địa điểm thi đấu sẽ là Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Trả lời