Erling Haaland gật đầu gia nhập Real Madrid sau thỏa thuận với Dortmund

Erling Haaland đã đưa ra cái gật đầu với Real Madrid sau khi Dortmund được cho là có ‘thỏa thuận miệng’ bán chân sút Na Uy. Tay săn bàn 21 tuổi này là một trong những tài năng trẻ gây sốt. Anh được hàng loạt ‘ông lớn’ châu Âu săn đuổi. Erling Haaland đang có hợp đồng với Borussia Dortmund đến tháng 6/2024. Tuy nhiên anh sẽ được toàn quyền ra đi vào mùa hè 2022 với mức phí phá vỡ hợp đồng 75 triệu euro. Trường hợp ra đi mùa hè này sẽ với mức phí phá vỡ hợp đồng gấp đôi. Cụ thể là 150 triệu euro, tờ Marca (Tây Ban Nha) thông tin.

Haaland sẵn sàng đến sân Bernabeu chơi bóng

MU và Man City đều quan tâm – được cho sẽ tiếp tục đua ký ở phiên chợ hè tới. Chelsea liên tục theo đuổi hồi đầu hè trước khi chuyển sang Lukaku. Hay PSG có động thái trong những ngày cuối chuyển nhượng vừa qua,…

Tuy nhiên, nguồn Diario Madridista đưa tin sốt dẻo, Real Madrid được Dortmund đảm bảo bằng ‘thỏa thuận miệng’ về thương vụ Erling Haaland. Nguồn này cho rằng, Chủ tịch Perez và Real Madrid nắm ưu thế ký Haaland là do thể hiện sự tôn trọng với Dortmund.

Ngay đầu kỳ chuyển nhượng hè đã có thông tin rằng, đại diện Bundesliga không muốn bán Haaland trong năm 2021. Do vậy, Real Madrid đã chuyển hướng, tập trung vào Kylian Mbappe.

Haaland được cho sẵn sàng đến Bernabeu chơi bóng nếu Real Madrid chốt thương vụ với Dortmund
Haaland được cho sẵn sàng đến Bernabeu chơi bóng nếu Real Madrid chốt thương vụ với Dortmund

Giờ đây, Real Madrid không chỉ có cơ hội sở hữu Mbappe miễn phí vào hè tới. Mà còn được Dortmund ưu tiên ký Haaland nếu họ muốn. Tuyển thủ Na Uy được cho cũng có câu trả lời. Anh sẵn sàng chuyển đến Bernabeu chơi bóng, nếu Real Madrid tiến hành thương vụ.

Haaland vừa có kỳ làm nhiệm vụ quốc tế cho tuyển Na Uy đầy ấn tượng. Anh ghi 5 bàn sau 3 trận tại vòng loại World Cup 2022. Chân sút này đặt mục tiêu rất cao cho bản thân. Khi cho biết muốn số bàn thắng ghi được phải nhiều hơn số trận đấu đã chơi, tức trung bình hơn 1 bàn/trận.

Haaland đã ‘bật đèn xanh’ cho Real Madrid trước đó

Hồi tháng 6, ‘siêu cò’ Mino Raiola – đại diện của tiền đạo Erling Haaland hé lộ đã ‘bật đèn xanh’ cho Real Madrid. Để họ tiến hành đàm phán chuyển nhượng tiền đạo người Na Uy.

Real Madrid có bước tiến quan trọng để giành được Haaland
Real Madrid có bước tiến quan trọng để giành được Haaland

Mino Raiola lâu nay được xem có mối quan hệ chặt chẽ với báo chí Ý. Và thường “bắn” các thông tin chuyển nhượng thân chủ của mình cho các báo này trước khi xúc tiến các đàm phán. Phi vụ chuyển nhượng Erling Haaland, cũng là một cách mà “siêu cò” này đang áp dụng. Nhằm gây áp lực CLB chủ quản Borussia Dortmund đồng ý.

Các CLB tham gia cạnh tranh mua Erling Haaland lúc đó là Man City, Chelsea từ Ngoại hạng Anh. Giữa lúc “ông lớn” ở Tây Ban Nhà là Real Madrid cũng muốn có bên cạnh một mục tiêu khác. Đó là tiền đạo Kylian Mbappe từ PSG.

Theo tờ Marca cho biết, Real Madrid là CLB được ưu tiên đàm phán trước để sở hữu Erling Haaland do cam kết từ trước. Trong lúc Barcelona đã từ bỏ ý định chiêu mộ cầu thủ này trong mùa hè năm nay do thiếu hụt kinh phí. Mức giá tốt nhất Real Madrid có thể đưa ra, theo tờ Marca tiết lộ từ nội bộ ban lãnh đạo của ông chủ tịch Florentino Perez là khoảng 130 triệu euro cho Erling Haaland. Nhưng mấu chốt vấn đề ở đây là bản thân Haaland cũng ưng thuận chuyện chuyển sang Real.

Trả lời