Emerson thất vọng vì cách đối xử của thượng tầng Barca

Đội bóng xứ Catalonia không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng mà còn khiến cho một số cầu thủ thất vọng trong đó có Emerson. Vào năm 2019, Barcelona và Real Betis đã hợp tác để cùng nhau xúc tiến việc chiêu mộ hậu vệ Emerson Royal từ Atlético Mineiro với mức phí chuyển nhượng 5 triệu euro. Theo cam kết, đôi bên sẽ thanh toán một nửa chi phí, và ngôi sao người Brazil sẽ thi đấu cho đội bóng xứ Andalusia trong 2 mùa giải, sau đó sẽ chuyển đến sân Nou Camp thi đấu. Ở phiên chợ hè năm ngoái, Barcelona đã chính thức mua lại Emerson với giá 2,5 triệu bảng. Sau đó đội bóng đã bán cầu thủ này cho Tottenham.

Emerson Royal thất vọng về ban lãnh đạo Barca

Với những màn trình diễn đầy tiềm năng của ngôi sao 22 tuổi, nhiều Cules hy vọng rằng anh sẽ có thể cùng với Sergino Dest cáng đáng trọng trách nơi hành lang phải đội nhà. Tuy nhiên, tương lai Emerson đã thay đổi chóng mặt kể từ khi đặt chân đến Camp Nou.

Trên thực tế, Barca chỉ muốn sử dụng cựu tài năng Mineiro như một giải pháp giúp họ tăng cường nguồn thu. Đội bóng xứ Catalan đẩy Emerson sang Tottenham trong một thương vụ trị giá 25 triệu euro. Khi anh vẫn chưa kịp nhớ hết mặt các đồng đội.

Chia sẻ với Marca, Emerson tỏ ra cực kỳ thất vọng trước động thái lạnh lùng của thượng tầng Blaugrana. Anh cho biết: “Thật là đau lòng khi Barca đối xử với tôi như vậy. Rõ ràng là khi họ ký hợp đồng với tôi, họ đã nghĩ đến việc bán tôi. Tôi luôn nói rằng ước mơ của tôi là Barca; nhưng tôi đâu có ngu. Họ dùng những lời lẽ tử tế. Nhưng họ muốn tôi đi. Tôi rời đi vì tôi không muốn ở lại và buồn vì một CLB mà tôi đã từng dành tình yêu cho họ.”

Barcelona bán Emerson Royal cho Tottenham

Emerson Royal – Phi vụ chuyển nhượng kỳ lạ của Barcelona
Barca đã bán Emerson cho CLB Tottenham với giá 25 triệu bảng chỉ sau 3 tháng đến Nou Camp

Emerson Royal là một hậu vệ trẻ người Brazil thuộc biên chế CLB Real Betis. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2019, Atlético thông báo việc chuyển nhượng Hoàng gia đến Barcelona; có hiệu lực từ tháng 7 năm 2019. Với giá 12,7 triệu euro. Thỏa thuận bao gồm một hoạt động tài chính chung giữa Barcelona và đội bóng đồng hương tại La Liga, Real Betis. Trong đó mỗi câu lạc bộ trả một nửa phí chuyển nhượng và giữ lại một phần trăm quyền kinh tế của Emerson. Anh ấy sẽ trở thành cầu thủ của Betis vào tháng 7 năm 2019, với việc Barcelona có quyền chọn mua lại anh ấy với giá 6 triệu euro vào năm 2021.

Kỳ chuyển nhượng vừa qua, Emerson đã chính thức ra mắt Barca. Sao trẻ đang khá vui mừng để ra mắt đội bóng mới. Tuy nhiên, ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, Barca đã khiến mang hâm mộ không khỏi bất ngờ khi bán Emerson cho CLB Tottenham với giá 25 triệu bảng chỉ sau 3 tháng đến Nou Camp. Với lý do HLV Koeman đưa ra rằng vị trí của Emerson đang bị dư thừa. Vụ chuyển nhượng này đã khiến Barca càng ngày bị đánh mất niềm tin bởi người hâm mộ. Khi đại đa số người hâm mộ đã cảm thấy thất vọng; trước cách chuyển nhượng của đội bóng.

Trả lời