Điểm qua những đội bóng chuyền nam từng lên ngôi vô địch quốc gia

Thể thao là một niềm đam mê bất diệt. Trải qua nhiều năm, truyền thống và tinh thần yêu thể thao của nước ta vẫn còn duy trì và ngày càng sôi nổi. Các giải đấu được diễn ra hàng năm luôn thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ. Bóng chuyền Việt Nam kể từ ngày chuyển sang các trận đấu chuyên nghiệp đã dần trở nên đáng chú ý hơn. Các câu lạc bộ, đội bóng chuyền nam và nữ có nhiều kỹ năng luôn là những nhà vô địch sáng giá. Nhiều vận động viên còn cực kì nổi tiếng và được bóng chuyền quốc tế săn đón. Hãy cùng bài viết dưới đây xem qua những đội bóng chuyền nam đã nhiều lần vô địch quốc gia từ năm 2004 nhé.

Thể Công xuất sắc với 4 lần vô địch

Giải bóng chuyền VĐQG đã trải qua thời gian chuyển mình sang chuyên nghiệp. Cho tới thời điểm này đã trải qua 17 mùa giải và chứng kiến tới 7 nhà vô địch.

Thể công xuất sắc với 4 lần lên ngôi vô địch
Thể công xuất sắc với 4 lần lên ngôi vô địch

Trong số 7 đội bóng chuyền nam đã lên ngôi vô địch giải bóng chuyền VĐQG. Thể Công đang là đội bóng dẫn đầu với 4 lần vô địch. Những đội bóng mới chỉ 1 lần bước lên ngôi là Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai. Đội bóng đen đủi nhất phải kể tới Hoàng Long Long An. Họ từng 3 lần vô địch giai đoạn 1 (Cúp Hùng Vương), 5 lần lọt vào bán kết và 2 lần vào chung kết. Thế nhưng chưa từng giành chức vô địch.

Bóng chuyền nam Thể Công đang là đội dẫn đầu về số lần giành chức Vô địch với 4 lần lên ngôi cao nhất. Cụ thể vào các năm 2005, 2007, 2014, 2016.

Ngoài số lần lên ngôi vô địch đang dẫn đầu, bóng chuyền nam Thể Công còn 6 lần giành HCB. Như vậy tính ra số trận chung kết các chàng trai bóng chuyền Quân đội tham dự lên tới con số 10/17 trận. Bóng chuyền nam Thể Công cũng sở hữu 3 lần vô địch lượt đi.

Những đội bóng từng 3 lần giành chức vô địch

Tràng An Ninh Bình là đội bóng đã 3 lần giành chức vô địch giải bóng chuyền VĐQG. Trong tổng số 4 lần vào chung kết giải đấu. Trong các mùa giải tham dự, Tràng An Ninh Bình từng 5 lần vô địch giai đoạn 1 của giải đấu.

Chức vô địch năm 2020 giúp đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đượ vô địch. Họ có lần thứ 3 lên ngôi vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG. Hiện tại, với một đội hình nhiều ngôi sao và đang ở độ chín. Sanest Khánh Hòa đang quyết tâm vươn lên để san bằng thành tích với đội bóng chuyền nam Thể Công trong mùa giải 2021. Sanest Khánh Hòa cũng là đội bóng từng 3 lần vô địch giai đoạn 1 của giải đấu.

Trong số các đội bóng đã từng 3 lần lên ngôi cao nhất của giải bóng chuyền VĐQG. Còn có đội bóng chuyền nam Tp Hồ Chí Minh. Mùa giải 2020 vừa qua, trong trận đấu cuối cùng nếu họ vượt qua được Sanest Khánh Hòa thì thành tích đã khác. Nam Tp Hồ Chí Minh sẽ san bằng thành tích vô địch quốc gia với Thể Công. Trong các lần tham dự, bóng chuyền nam Tp Hồ Chí Minh cũng 1 lần vô địch giai đoạn 1.

Biên Phòng với 2 lần lên ngôi vô địch

Sanest Khánh Hòa từng 3 lần vô địch
Sanest Khánh Hòa từng 3 lần vô địch

Đội bóng đã từng 2 lần lên ngôi vô địch tại giải đấu là bóng chuyền nam Biên Phòng. Biên Phòng đã giành được 2 chức vô địch vào các năm 2009 và 2011. Đây là thời điểm mà bóng chuyền nam Biên Phòng sở hữu đội hình chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Họ có những tên tuổi lớn. Sau thời điểm đó, đến giai đoạn gần đây bóng chuyền nam Biên Phòng mới quay trở lại. Và một lứa trẻ chất lượng hàng đầu dải đất hình chữ S.

Trong mùa giải 2020, với dàn cầu thủ trẻ tài năng. Bóng chuyền Biên phòng đã để lại ấn tượng mạnh với các nhà chuyên môn cũng như khán giả yêu bóng chuyền Việt Nam. Họ có lối chơi tấn công rực lửa, cuốn hút. Nhờ đó giành được nhiều thành tích cao tại các giải đấu trẻ và giải vô địch quốc gia (VĐQG). Từ nền tảng vững chắc đó, bóng chuyền Biên phòng có thể hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong thời gian tới.

Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai

Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai là 2 đội bóng đã từng lên ngôi vô địch. Họ giành vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG. Mặc dù tới thời điểm này, 2 đội bóng đã không còn có tên trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam. Song những thành quả để lại của Bưu Điện Hà Nội và Đức Long Gia Lai đã khiến cho lịch sử bóng chuyền Việt Nam có nhiều thay đổi.

Trả lời