David Alaba không muốn mặc áo số 4 của Sergio Ramos

Tân binh David Alaba của đội bóng Real Madrid không muốn mang số áo của huyền thoại Sergio Ramos vừa rời Real Madrid. Hậu vệ David Alaba thừa nhận rằng anh không muốn chấp nhận chiếc áo số 4 của câu lạc bộ. Ramos mang áo số 4 trong suốt 16 năm khoác áo Real Madrid và giành được 5 chức vô địch La Liga và 4 Champions League. Trước đó, nó thuộc về một huyền thoại khác là Fernando Hierro. Đây cũng là một trong những chiếc áo mang tính biểu tượng của Kền kền trắng trong những năm qua.

Alaba không muốn gánh áp lực

Alaba không muốn nhận gánh nặng bởi áp lực của số áo này. Lý tưởng nhất cho cầu thủ người Áo là chiếc áo số 27 mà anh đã từng mặc trong một thập kỷ tại Bayern: “Số 27 là số tôi đã mang ở Bayern. Nó không được phép ở La Liga và câu lạc bộ muốn tôi mặc áo số 4.”

Alaba không muốn gánh áp lực 
Alaba không muốn mặc áo số 4 của Ramos

“Sergio Ramos là một huyền thoại tuyệt đối. Những màn trình diễn của anh ấy trong và ngoài sân cỏ khiến anh ấy trở thành một hình mẫu. Nhưng tôi là Alaba và tôi không muốn bị so sánh với bất kỳ ai. Tôi muốn viết câu chuyện của chính mình tại đây ”.

Luật La Liga khiến Alaba không nhận được số áo ưa thích. Các đội trong giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha chỉ được đăng ký số bao gồm từ 1-25. Trong đó 1, 13 và 25 chỉ dành cho thủ môn. Số lớn hơn 25 chỉ dành cho các sao trẻ được gọi lên từ đội dự bị. Do đó, chiếc áo số 27 của Real hiện được đăng ký cho tiền vệ 21 tuổi Antonio Blanco.

Khi Ramos mới chuyển tới Real vào năm 2005, anh vô cùng tự tin khi nhận lại “số 4” từng thuộc về đội trưởng vĩ đại Fernando Hierro. Rất nhiều người đã hồ nghi khả năng của Ramos nhưng sau 16 năm. Anh chứng minh mình thậm chí còn xuất sắc hơn cả người đàn anh. Giới chuyên môn đánh giá  anh ở chuyên môn lẫn bản lĩnh làm chủ phòng thay đồ Real.

Chiếc áo số 4 gắn với tên tuổi Ramos

Để đến bây giờ, 2 tuần rưỡi sau khi Ramos rời đi và thậm chí đã gia nhập PSG; vẫn chưa có bất cứ cầu thủ Real nào lên tiếng muốn nhận lại số áo đấy. Đây cũng là điều được lặp lại ở ĐT Tây Ban Nha. Tại La Roja, Ramos mặc áo số 15 để tưởng niệm Antonio Puerta. Không một cầu thủ nào tham dự EURO 2020 chọn số áo đó. Đây như một sự tôn trọng dành cho Ramos.

Chiếc áo số 4 gắn với tên tuổi Ramos 
Alaba gia nhập Real

Quay lại với câu chuyện ở Real. “Số 4” không chỉ gắn liền với tên tuổi của Ramos và Hierro mà nó còn từng qua tay một loại huyền thoại khác như Pirri, Uli Stielike, Ricardo Rocha và Rafael Alkorta. Tân binh David Alaba là ứng cử viên hàng đầu sẽ nhận lại số áo này nhưng đến nay vẫn chưa rõ là hậuvệ người Áo có muốn không. Trên thực tế, kiểu gì cũng phải có người mặc “số 4” trong mùa tới.

Quy định của La Liga là những cầu thủ thuộc đội một bắt buộc phải đăng ký số áo từ 1 tới 25. Nếu không dùng số 4, Real coi như chỉ có thể đăng ký 24 cầu thủ. Trước mùa giải La Liga mới sau khi trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ra đi và hậu vệ Marcelo được chỉ định làm thủ quân mới của Real Madrid, có tin cũng sẽ thay đổi từ số áo 12 để mặc áo số 4 của cầu thủ nổi tiếng này để lại.

Tuy nhiên, Marcelo cũng như nhiều cầu thủ Real Madrid khác đều từ chối tranh mặc chiếc áo số 4 nhằm thể hiện sự tôn trọng với Sergio Ramos, thủ quân lâu năm và đã có hơn 16 năm mặc số áo quen thuộc này.

Trả lời