Cựu bigman Lakers Marc Gasol giã từ NBA, về “gánh đội” tại Tây Ban Nha

Marc Gasol Sáez là một trong những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, tài năng người Tây Ban Nha. Anh ấy cũng là người đã chơi lần cuối cho Los Angeles Lakers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia. Sau 13 năm gắn bó cùng NBA, Marc Gasol chính thức nói lời chia tay để trở về quê nhà – Tây Ban Nha. Anh quyết định dành những tháng ngày cuối sự nghiệp chơi bóng của mình để “cống hiến” cho nền bóng rổ nước nhà. Cùng chúng tôi cập nhật thông tin rõ hơn về chuyến “hồi hương” này của chàng cầu thủ Marc Gasol cũng như những thông tin cần biết về đội bóng rổ Lakers qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Marc Gasol chia tay NBA

Marc Gasol sẽ chính thức chia tay NBA sau 13 năm gắn bó. Anh sẽ trở về Tây Ban Nha, khoác áo đội bóng cũ. Đây cũng là đội mà anh sở hữu là CLB Girona. Vào tuần trước, Los Angeles Lakers đã trade Marc Gasol sang Memphis Grizzlies. Đây là thương vụ trao đổi giúp “giải thoát” cho trung phong người Tây Ban Nha. Đồng thời tạo điều kiện cho anh chia tay NBA ở nơi mà anh đã bắt đầu sự nghiệp. Điều này đã được hiện thực hóa khi Marc Gasol đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Memphis, chính thức nói lời từ biệt NBA và bóng rổ đỉnh cao tại Mỹ.

Marc Gasol chia tay NBA
Marc Gasol chính thức nói lời chia tay NBA sau 13 năm gắn bó.

Marc Gasol dành những tháng cuối sự nghiệp thi đấu tại quê nhà

Marc Gasol sẽ chia tay NBA sau khi khoác áo 3 đội bóng là Memphis Grizzlies, Toronto Raptors và LA Laker. Tuy nhiên, anh sẽ không giải nghệ. Thay vào đó,.sẽ dành những năm tháng cuối sự nghiệp thi đấu tại quê nhà Tây Ban Nha. Theo EuroHoop, Marc Gasol hiện đang ở quê nhà cùng gia đình và theo kế hoạch, anh sẽ khoác áo CLB Girona thuộc hệ thống giải nhà nghề Tây Ban Nha.

Tờ báo địa phương L’Esportiu de Catalunya xác nhận thông tin này. Đồng thời cho biết thêm rằng Gasol đã đến dự khán một số trận đấu của Girona thời gian qua. Và việc ký hợp đồng sẽ diễn ra sớm. Dự kiến, trung phong người Tây Ban Nha sẽ được đội bóng công bố vào đầu tuần này.a

Marc Gasol dành những tháng cuối sự nghiệp thi đấu tại quê nhà Tây Ban Nha
Anh sẽ khoác áo CLB Girona thuộc hệ thống giải nhà nghề Tây Ban Nha.

Đội bóng rổ Lakers nổi tiếng nhất mạng xã hội

Los Angeles Lakers có tổng cộng 185,6 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội (MXH). Chỉ với sau 6 tháng đầu năm 2021. Dữ liệu từ Conviva chỉ ra nhà đương kim vô địch NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) có nhiều tương tác hơn bất kỳ đội bóng rổ nào trên MXH. Trong khuôn khổ giải NBA và bóng rổ, Lakers sở hữu 9 trên 10 nội dung dẫn đầu MXH. Đồng thời cũng được tương tác nhiều nhất 2021 tính đến thời điểm này.

Conviva cho biết Lakers có nhiều hơn 20 triệu lượt tương tác; so với đội xếp thứ 2 là Golden State Warriors (165,1 triệu lượt tương tác). Dù trải qua 2 mùa giải khó khăn, Warriors vẫn giữ sức hút nhờ tay ném vĩ đại Stephen Curry. Lakers luôn là đội bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới với bề dày lịch sử và thành tích. Sức hút từ cố danh thủ Kobe Bryant và LeBron James, ngôi sao bóng rổ số một thế giới hiện tại, giúp Lakers duy trì mức độ nổi tiếng hàng đầu trong 2 thập kỷ.

Trả lời