Nghệ An: Bắt quả tang 23 đối tượng về hành vi đánh bạc

Ngày nay trong nhịp sống hối hả, con người luôn có muốn tìm đến sự thư thái, với những nhu cầu vui chơi, hưởng thụ. Điều này sẽ kéo theo hàng loạt tệ nạn xã hội, một trong số đó có thể nói là tệ nạn cờ bạc. Đây hiện đang là vấn đề thường gây bức xúc trong dư luận và xã hội với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề đều có thể cám dỗ họ tham gia. Ban đầu tham gia chơi chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê, khi thắng cuộc được ít tiền chỉ vì thấy cái lợi trước mắt nên tiếp tục chơi nhiều hơn.

Mới đây, chúng tôi biết được sau khi nhận được tin báo về các hành vi tụ tập của một nhóm đối tượng rất đáng nghi vấn. Công an Nghệ An ngay lập tức mở cuộc điều tra và phát hiện đây là đường dây đánh bạc có sự tham gia của nhiều con bạc. Cùng lúc đó, ban chỉ huy tỉnh huy động tới hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đột kích vào tụ điếm này và đã bắt quả tang 23 đối tượng đang sát phạt trong trại gà và lực lượng chức năng đã thu giữ được một số tang vật liên quan.

Công an Nghệ An lập chuyên án điều tra, triệt xóa đường dây đánh bạc

đá gà
Tại hiện trường cơ quan Công an phát hiện hàng trăm con gà chọi và 2 trường gà để phục vụ đá gà

Ngày 30/9, Công an Nghệ An đã phá chuyên án. Bắt quả tang 23 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, lực lượng Công an nhận được thông tin quần chúng cung cấp. Về hoạt động tổ chức đánh bạc với quy mô lớn. Ở khu vực xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án điều tra, triệt xóa.

Rạng sáng ngày 30/9, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An. Đã đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng. Và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng. Tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền.

Theo thông tin của lực lượng chức năng

các đối tượng
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt tại hiện trường

Tang vật thu giữ tại hiện trường. Bao gồm hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 5 ô tô. 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. 3 đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú. Đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố. Bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng. Lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động. Để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng. Để triệt xóa được tụ điểm đánh bạc này. Lực lượng Công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Tính toán kĩ lưỡng các tình huống. Mất rất nhiều thời gian và công sức bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Tại trại gà, cơ quan Công an phát hiện hàng trăm con gà chọi và 2 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng. Để điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, mở rộng chuyên án.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời