Bắc Ninh: Khởi tố đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá được coi là tệ nạn rất nguy hiểm đối với xã hội. Các con bạc không chỉ tham gia chơi để có thể thỏa mãn niềm đam mê mà nó còn mang lại cơ hội đổi đời. Bằng cách hình thức đơn giản, người chơi chỉ cần dự đoán tỷ số của trận đấu đang diễn ra. Nhờ sự may rủi hoặc dự đoán theo cảm tính, người chơi sẽ đặt một số tiền vào trong các cược. Sau các trận đấu, nợ nần của các con bạc ngày càng nhiều thêm vào đó sẽ để lại hậu quả cho xã hội.

Mới đây, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá và khởi tố thành công đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet mà có liên quan đến nhiều “quý ông” và “quý bà” với số tiền giao dịch lớn lên đến hơn 65 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố một số bị can

Đỗ Thành Luân
Đối tượng Đỗ Thành Luân là người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Công an đã khởi tố một số bị can để điều tra. Làm rõ đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá lên tới 65 tỉ đồng chỉ trong 2 tháng. Ngày 12-1, liên quan đến đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Với số tiền giao dịch rất lớn lên đến khoảng 65 tỉ đồng. Công an tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết thêm một số thông tin.

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Thành Luân (tên thường gọi là Luân “trọc”, 32 tuổi. Trú tại Phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh – Kẻ cầm đầu đường dây). Nguyễn Thanh Thản (37 tuổi, trú tại thành phố Bắc Ninh). Nguyễn Thu Hiền (34 tuổi, trú tại thành phố Lào Cai). Kim Thị Hoa (25 tuổi, trú thành phố Bắc Ninh). Và Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi, trú thành phố Bắc Ninh). Để làm rõ tội Tổ chức đánh bạc. Công an cũng khởi tố Nguyễn Bạch Đằng (42 tuổi). Nguyễn Văn Tần (63 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi). Và Nguyễn Thế Long (31 tuổi) cùng trú tại thành phố Bắc Ninh về tội Đánh bạc.

Trong thời gian Luân “trọc” và Thạo bị tạm giam. Đằng vẫn đang bị tạm giữ hình sự. Các bị can còn lại hết thời gian tạm giữ được cho tại ngoại. Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo lời khai nhận của các bị can tại cơ quan điều tra

bị can
Một số bị can liên quan đến đường dây tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận mua các trang bóng đá từ nước ngoài. Với giá 1 USD bằng 4.000 VNĐ đến 7.000 VNĐ. Sau đó về Việt Nam phân lẻ ra thành nhiều trang khác nhau và giao bán cho các con bạc. Với giá 1 USD bằng 20.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ. Căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới. Các đối tượng thỏa thuận đặt cược. Và sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền đánh bạc.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng. Công an thu giữ hơn 500 triệu đồng, 2 ôtô hiệu Mercerdes. 1 ôtô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động. Và 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá. Bước đầu điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Do Luân cầm đầu hoạt động từ tháng 11-2020 đến nay đã sử dụng tiền. Để đánh bạc lên tới khoảng 65 tỉ đồng.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời